Quyển Thực hành nghề phổ
thông – Nấu ăn là tài liệu hướng dẫn thực hành có tính kĩ thuật và nghệ
thuật sáng tạo cao, giúp các em rèn luyện kĩ năng, kĩ xảo để ứng dụng vào cuộc
sống đời thường.
Những kĩ thuật lựa chọn và
bảo quản thực phẩm; nhiều phương pháp chế biến các món ăn được biên soạn cụ thể
sẽ giúp các em phát huy tính tích cực trong học tập, sáng tạo linh hoạt khi thực
hành, đem đến cho các em niềm vui, sự hứng thú với môn học. Những thành phẩm từ
bàn tay khéo léo của các em sẽ là quà tặng đầy ư nghĩa dành cho người thân, bạn
bè với t́nh cảm và niềm tự hào. Sách được bố cục làm 2 phần. Phần thứ nhất được
tŕnh bày dưới dạng mô đun kĩ năng nghề. Nội dung kiến thức được thiết kế đảm
bảo số tiết thực hành chiếm 2/3 thời lượng. Phần thứ hai là ôn tập và kiểm tra
kiến thức theo sát nội dung sách Hoạt động giáo dục nghề phổ thông – nghề nấu ăn
nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kì thi nghề ở các cấp phổ thông.
Cấu trúc sách gồm :
Phần thứ nhất – Thực hành
chế biến món ăn
Phần thứ hai – Ôn tập và
kiểm tra kiến thức
Chương I. Sự biến đổi của
các chất dinh dưỡng trong quá tŕnh chế biến thực phẩm
Chương II. Lựa chọn và bảo
quản thực phẩm
Chương III. Sơ chế nguyên
liệu thực phẩm
Chương IV. Chế biến và trang
trí món ăn
Chương V. Xây dựng thực đơn
- Kĩ thuật phục vụ bàn - Tìm hiểu nghề nấu ăn
Chúng tôi hi vọng bộ Tài
liệu Thực hành nghề phổ thông sẽ giúp cho các em học sinh nắm vững kiến thức
và đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra, các ḱ thi. Ngoài ra, sách còn giúp
giáo viên có thêm tài liệu để hướng dẫn học sinh luyện tập theo nội dung chương
tŕnh học. Chúc các em học tập đạt kết quả tốt.